Canh trứng ngũ sắc

Nếu bạn quá bận rộn thì bữa tối chỉ cần một món canh trứng này ăn với cơm là ngon lắm rồi!

Nguyên liệu:

  • 2 quả cà chua
  • 3 tai nấm hương
  • 1 miếng đậu phụ
  • 1 chiếc xúc xích
  • 1 quả trứng
  • 50g nấm kim châm
  • 1 tai mộc nhĩ
  • 2 cây rau mùi
  • 100ml nước lọc hòa bột năng
  • 30ml giấm, 30ml nước tương, 15ml dầu mè
  • Một ít muối, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Rau và nấm sơ chế sạch.
  • Nấm hương thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi, rau mùi thái nhỏ. Xúc xích thái sợi, đậu phụ thái khối nhỏ.
  • Trứng đập vào bát đánh tan.
  • Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ, thái khối nhỏ.
  • Cho một ít dầu ăn vào nồi, đổ cà chua vào xào mềm sau đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi.
  • Khi nước sôi thì thêm nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ, đậu phụ, xúc xích vào nấu chung.
  • Thêm nước tương, giấm, hạt tiêu, muối vào cho vừa ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thêm nước bột năng vào khuấy đều. (*)Lưu ý: Nếu bánh không thích canh đặc sánh thì không cho nước bột năng vào nhé!
  • Đổ trứng vào rồi đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!