Nguyên liệu:
- 1 cây cải thảo
- 1-2 gói nấm kim châm
- 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 2g muối
- Một ít bột năng
- Hành lá
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi càng nhỏ càng tốt. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Cải thảo rửa sạch (để cả bẹ), nấm cắt bỏ gốc rễ rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, luộc nấm và cải thảo cho mềm.
- Nấm sau khi luộc mềm thì cắt bỏ chân. Trải một lá cải thảo ra thớt, cho cà rốt và nấm kim châm vào rồi bọc cuộn kín lại.
- Xếp cải thảo cuộn nấm ra đĩa, cho vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút.
- Hòa bột năng với nửa bát nước lọc, thêm dầu hào, nước tương rồi đổ vào nồi nấu cho xốt đặc lại.
- Đổ xốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc các bạn ngon miệng!