Cải thảo cuộn nấm kim châm sốt dầu hào

Nguyên liệu:

  • 1 cây cải thảo
  • 1-2 gói nấm kim châm
  • 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 2g muối
  • Một ít bột năng
  • Hành lá

Cách làm:

  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi càng nhỏ càng tốt. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
  • Cải thảo rửa sạch (để cả bẹ), nấm cắt bỏ gốc rễ rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, luộc nấm và cải thảo cho mềm.
  • Nấm sau khi luộc mềm thì cắt bỏ chân. Trải một lá cải thảo ra thớt, cho cà rốt và nấm kim châm vào rồi bọc cuộn kín lại.
  • Xếp cải thảo cuộn nấm ra đĩa, cho vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút.
  • Hòa bột năng với nửa bát nước lọc, thêm dầu hào, nước tương rồi đổ vào nồi nấu cho xốt đặc lại.
  • Đổ xốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!