Món canh bùi béo, thịt gà ngon mềm, đây là món canh hấp dẫn bạn nên thử chế biến cho bữa cơm của gia đình.
Nguyên liệu làm canh thịt gà nấm hương gồm:
– 1/2 con gà ta
– 10 con ngao
– 1 nhánh gừng
– 1 nắm nấm hương khô
– 1 chút muối, bột nêm
Cách làm canh thịt gà nấu nấm hương như sau:
Bước 1: Nấm hương rửa sạch sẽ rồi ngâm nước 15 phút cho nấm mềm. Ngao ngâm nước muối có cắt ớt tươi cho nhả hết bẩn, cọ ngao thật sạch vỏ, gừng cạo vỏ thái lát mỏng.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch sẽ rồi chặt miếng vừa ăn, cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi có trong thịt, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.
Bước 3: Nấm sau khi ngâm mềm thì vớt ra cắt bỏ cuống, thái làm 2 hoặc 3, tùy theo nấm to hay nhỏ.
Bước 4: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi, sau đó cho gừng, nấm hương vào.
Bước 5: Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì cho ngao vào, nấu cho ngao mở miệng mới nêm chút muối, bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 6: Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô, thưởng thức khi canh vẫn còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món canh này nhé!