Canh nấm kim châm cà chua

Nguyên liệu:

  • 1 bó nấm kim châm
  • 1 quả cà chua to
  • muối, hành lá, dầu ăn

Cách làm:

  • Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bổ thành các miếng nhỏ.
  • Nấm kim châm bỏ gốc, tách nhỏ ra rồi rửa sạch.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm ra, chảy nước. Thêm một lượng nước vửa đủ để làm canh vào, đun sôi.
  • Sau đó thả nấm kim châm vào, nêm nếm muối cho vừa miệng. Nấu một lúc nấm chuyển sang màu trắng đục là nấm chín thì tắt bếp.
  • Cho canh ra bát, rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức. Canh cà chua nấm kim châm chua chua, thanh thanh, đặc biệt dễ ăn, rất hợp bữa cơm mùa hè.

Chúc các bạn ngon miệng!