Canh bắp cải vừa ngọt vị bắp cải và thịt viên lại thơm mùi nấm, món ăn rất thích hợp cho bữa ăn mùa đông.
Nguyên liệu:
– 1/4 cây bắp cải
– 150 g thịt nạc băm
– 7 tai nấm hương
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch băm nhỏ; Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch; Nấm hương ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt băm vào tô, thêm nấm hương băm nhỏ vào, tiếp đó cho một ít muối và hạt nêm vào trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì dùng thìa múc từng muỗng thịt ép chặt vào thìa rồi cho vào nồi. Đun cho đến khi thịt viên chín nổi lên trên.
Bước 4: Thêm bắp cải vào nấu cho đến khi bắp cải chín. Nêm thêm muối, hạt nêm vào nồi canh cho vừa ăn rồi tắt bếp.