Cháo gà nấm hương là một món ăn khá ngon miệng và dễ ăn. Sự hoà quyện của cháo mềm, mịn, đậm hương vị cùng nấm hương mềm mềm, dai dai và thịt gà tươi ngon, thấm đều gia vị. Món cháo này sẽ rất thích hợp để thưởng thức sau những giờ làm việc chăm chỉ hay đơn giản là bữa sáng đầy dinh dưỡng. Sau đây, Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu món này nhé!
Nguyên liệu:
- Gạo – 50 gr
- Nước trắng – 4 chén
- Thị gà nạc – 30 gr
- Nấm hương – 30 gr
- Dầu ăn – 1 ít
- Hành lá – vài nhánh
- Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính,…
Cách nấu:
– Trước tiên, các bạn vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo. Khi nấu cháo, các bạn nhớ khuấy đều khi nấu để cháo không bị khê hay dính đáy nồi. Hơn nữa, việc khuấy đều cũng giúp cháo chín đều và nở to hơn.
– Tiếp theo, các bạn đem nấm hương đi ngâm với nước nóng cho nở. Khi nấm hương nở rồi thì các bạn vớt nấm hương ra rồi sau đó đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo và thái nhỏ thành những miếng vừa ăn.
– Thịt gà các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt gà.
– Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho nấm và thịt gà đã cắt nhỏ cho vào xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối rồi nếm lại cho vừa ăn.
– Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.
– Cuối cùng, các bạn múc cháo ra bát rồi thêm một ít hành và hạt tiêu để tăng hương vị rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!