Nộm nấm đùi gà

Nấm đùi gà là một loại nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Cách làm nộm nấm đùi gà rất đơn giản, nấm giòn ngon và có mùi thơm nên thường được dùng để xào, ăn kèm lẩu. Bên cạnh đó, nấm đùi gà có thể chế biến được món nộm nấm đùi gà mà nấm vẫn giữ được độ giòn lại có vị chua chua ngọt ngọt cực ngon luôn ạ.

 

Nộm nấm đùi gà

Nộm nấm đùi gà

Nguyên liệu:

– 0,6kg nấm đùi gà

– 1 nửa củ hành tây

– rau răm

– 10 thìa cà phê đường trắng

– 2 quả ớt

– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

– 2 thìa cà phê muối

– 3 tép tỏi

– 2 thìa cà phê giấm

– 1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nấm đùi gà và hành tây

– Nấm đùi gà cắt chân, sau đó ngâm vào một chậu nước lạnh có pha chút muối trong 10 phút để nấm giữ được độ giòn. Vớt ra để ráo nước.

– Bóc vỏ hành tây rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó trộn hành tây với hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và một thìa cà phê giấm và ướp 10 phút.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 0,5l nước và thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối. Sau đó đun sôi thì thả nấm đùi gà vào luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt nấm ra để cho ráo nước rồi xé nấm đùi gà thành sợi nhỏ.

Bước 3: Pha một bát nước mặn ngọt với một thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, tỏi và ớt. Sau đó đổ bát nước mặn ngọt vào bát nấm. Hành tây sau khi ướp 10 phút thì vớt ra vắt ráo nước. Rồi đổ chung vào bát nấm và dùng đũa đảo cho đều. Vắt thêm 1 quả chanh vào rồi trộn đều. Nêm thêm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 4: Rau răm nhặt bỏ cuống, lá vàng sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau khi đã trộn nấm đùi gà với hành tây xong, trộn thêm cùng rau răm là đã có món nộm đùi gà ngon tuyệt vời.

Trên đây là cách làm nấm đùi gà đảm bảo nấm và hành tây vẫn giòn giòn mà lại có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay khó cưỡng lại. Cùng trổ tài làm món nộm này cho gia đình mình thưởng thức các bạn nhé.