Cánh gà sốt nấm

Các món ăn được chế biến từ thịt gà đều được mọi người yêu thích trong đó chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được món cánh gà sốt nấm thơm lừng. Hôm nay, Nấm lý tưởng Việt sẽ chỉ bạn cách vào bếp để nấu món cánh gà sốt nấm cho mọi thành viên trong gia đình thưởng thức ngay nhé. 

Nguyên liệu làm cánh gà sốt nấm (3-4 người ăn)

– 8 cái cánh gà: rửa sạch, dùng tăm xăm lên cánh
– 12 cái nấm hương: ngâm rửa sạch và cắt nhỏ
– Rau mùi tàu và hành lá
– Gia vị: dầu mè, xì dầu, gừng, rượu, tiêu, đường, muối và dầu mè
Cách làm cánh gà sốt nấm (3-4 người ăn)

Bước 1: Sơ chế cánh gà. Cánh gà tươi mua về rửa sạch. Chuẩn bị bát to đựng cánh gà vào rồi ướp cùng một thìa rượu trắng, dầu mè, muối, đường, tiêu, gừng băm nhỏ. Để ướp ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị. Hành khô bóc vỏ, thái để lát nữa phi thơm lên. Nấm hương khô mua về ngâm vào nước sạch trong vòng 20 phút để nấm nở ra. Sau đó rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu, bật bếp cho dầu chín già. Cho cánh gà vào chiên đều, chín vàng 2 mặt. Sau đó, cánh gà đã chín bỏ ra một chiếc đĩa sạch cho ráo dầu.

Bước 4: Lấy một chiếc nồi mới, cho cánh gà vào sốt cùng với nấm hương. Cho thêm dầu hào, một nửa bát con nước đun sôi để nguội vào nồi cánh gà đang sốt. Om thịt liu riu trên ngọn lửa nhỏ đến khi nước gần cạn. Lấy đũa nấu ăn thỉnh thoảng đảo đều tay cho cánh gà không bị bén lửa cháy xém là được. Khi cánh gà đã chín thì bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với món gà sốt nấm thơm lừng này nhé!