Bánh canh thịt băm với phần nước dùng thanh mát, sợi bánh canh dai dai, vị ngọt đậm đà của thịt tôm hoà với vị thanh của nấm chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của tất cả mọi người.
Nguyên liệu:
– 300g bánh canh sợi
– 50g thịt heo băm
– 20g tôm khô
– 5 cây nấm hương khô
– 200ml nước dùng gà
– 200ml nước
– Hành ngò
– 1 muỗng cafe rượu nếp
– 1 muỗng cafe nước tương,
– 1 muỗng cafe dầu mè
Cách làm:
– Ngâm tôm khô và nấm hương khô trong nước cho đến khi mềm. Nếu sử dụng nấm tươi thì không cần ngâm nhé! Sau đó cắt nấm thành miếng mỏng, tôm thì bằm nhuyễn.
– Ướp thịt cùng hỗn hợp rượu nếp, nước tương, dầu mè và hạt tiêu trong 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tôm khô vào xào thơm, tiếp đến cho thịt heo băm vào đảo nhanh tay.
– Khi thịt đã chín sơ thì cho nấm, nước dùng gà, nước lọc vào đun trong 10 phút.
– Chần sợi bánh canh qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước dùng nấu thêm 5 phút nữa thì tắt lửa.
– Múc bánh canh ra bát và rắc hành ngò, tiêu lên cho thêm phần hấp dẫn!