Món nấm xào thịt với phần thịt heo mềm và béo, phần nấm ngọt và thơm thêm chút cay cay của ớt, vị thơm đặc trưng của sả đảm bảo sẽ góp phần giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Để làm món nấm xào thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 250g thịt vai
– 100g nấm rơm
– 100g nấm bào ngư
– 100g nấm kim châm
(Hoặc có thể lựa chọn loại nấm mà bạn thích)
– 4 củ sả
– 2 quả ớt đỏ
– Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm.
Bước 2: Thái sả và ớt thành từng lát mỏng.
Bước 3: Các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm.
Bước 5: Đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.
Bước 6: Cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều.
Bước 7: Khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.
Bước 8: Đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 9: Múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!