Bò xào nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • 200 – 300 gram thịt bò (thịt thăn, thịt phile hoặc thịt mông)
  • 2 túi nấm kim châm (300 gram)
  • Rau mùi, hành lá
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, mì chính, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợt hoặc cắt khoanh tròn tùy ý.
  • Nấm kim châm cắt gốc, tách từng phần rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, vắt bớt nước rồi để ráo.
  • Thịt bò rửa sơ qua, thấm khô và thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với dầu hào, dầu mè, mì chính và 1/2 số tỏi băm. Để trong ngăn mát khoảng 10 – 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm.
  • Tiếp đến cho thịt bò vào đảo với lửa lớn, khi thị bắt đầu săn lại thì cho ra đĩa.
  • Vẫn dùng chảo đấy, cho cà rốt vào xào, khi mềm thì cho nấm vào đảo chung với lửa lớn để nấm không chảy nước.
  • Đảo đều tay và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Cuối cùng là cho thịt bò vào, đảo thêm khoảng 20 giây là hoàn thành.
  • Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, vừng trắng (nếu có). Thêm cả hành lá và rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!