Nguyên liệu:
- 600gr bắp giò
- Nấm đông cô 1 túi 60g
- Táo đỏ
- Mía
- Nước dừa
- Hành lá
- Cà rốt, Sả cây
- Gia vị: nước màu điều, đường, ớt khô.
Cách làm:
- Rửa sạch sả, tỏi và băm nhỏ.
- Cho sả và tỏi đã băm vào chảo nóng, phi đều cho đến khi vàng, dậy mùi thơm.
- Ướp giò heo với muối, tiêu, bột ngọt, màu điều, sả tỏi đã phi và trộn đều (khoảng 45 phút)
- Chiên sơ bắp giò đã ướp đến khi có màu vàng đều
- Xếp mía đã cắt khúc vào đáy nồi, đổ nước dừa, cho bắp giò đã chiên vào nồi.
- Đun sôi trong 1 giờ.
- Cho thêm nấm đông cô, táo đỏ, cà rốt và ớt khô vào. Tiếp tục hầm trong 15 phút
Chúc các bạn ngon miệng!