Bắp giò hầm nấm đông cô

Nguyên liệu:

  • 600gr bắp giò
  • Nấm đông cô 1 túi 60g
  • Táo đỏ
  • Mía
  • Nước dừa
  • Hành lá
  • Cà rốt, Sả cây
  • Gia vị: nước màu điều, đường, ớt khô.

Cách làm:

  • Rửa sạch sả, tỏi và băm nhỏ.
  • Cho sả và tỏi đã băm vào chảo nóng, phi đều cho đến khi vàng, dậy mùi thơm.
  • Ướp giò heo với muối, tiêu, bột ngọt, màu điều, sả tỏi đã phi và trộn đều (khoảng 45 phút)
  • Chiên sơ bắp giò đã ướp đến khi có màu vàng đều
  • Xếp mía đã cắt khúc vào đáy nồi, đổ nước dừa, cho bắp giò đã chiên vào nồi.
  • Đun sôi trong 1 giờ.
  • Cho thêm nấm đông cô, táo đỏ, cà rốt và ớt khô vào. Tiếp tục hầm trong 15 phút

Chúc các bạn ngon miệng!