Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà: 250g;
- Nấm sò: 300g;
- Tỏi, hành tím,
- Hạt nêm, dầu hào, muối, bột canh, bột ngọt, nước mằm, tiêu xay, ớt, hành lá, rau mùi, dầu ăn
Cách làm:
- Nấm sò cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút thì rửa lại với nước lạnh;
- Thịt gà lóc bỏ phần xương và rửa sạch.
- Thái nhỏ thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Cho thịt vào tô rồi nêm nếm với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và hành tím băm nhuyễn.
- Ướp thịt trong khoảng 20 – 25 phút để thấm đều gia vị;
- Hành lá và ngò rửa sạch và thái nhỏ;
- Hành tím lột sạch vỏ và băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp rồi thêm 3 muỗng cà phê dầu ăn vào;
- Chờ đến khi dầu nóng bạn thêm hành, tỏi băm cùng ớt vào phi lên cho thơm;
- Cho thịt gà đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nấm sò vào xào chung;
- Nêm nếm gia vị cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường;
- Đậy nắp vung để nấm và thịt gà chín đều, nấu trong khoảng 3 – 5 phút thì thêm gia vị cho vừa ăn.
- Múc thịt gà cùng nấm sò ra đĩa và thêm chút ớt, tiêu để trang trí cho món ăn đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!