Nấm xào tiêu ớt cực ngon cho bữa cơm cuối tuần

Trong những ngày thời tiết nắng mưa đan xen như này, những món ăn từ nấm thanh đạm, không ngấy sẽ là lựa chọn để kích thích vị giác cho bạn.

Nguyên liệu:
– Nấm ngọc châm (nấm hải sản)
– Nấm kim châm
– Nấm bào ngư
– Nấm rơm
– Hành tây
– Ớt xanh, ớt đỏ
– Tôm/ruốc hoặc tép
– Hạt tiêu đen
– Nước mắm
– Tỏi
Cách làm:
– Các loại nấm, rửa sạch để ráo nước. Xé hoặc thái nhỏ nấm thành những sợi chỉ dài vừa phải.
nấm xào tiêu ớt
– Rửa sạch, gọt vỏ hành tây và thái sợi.
nấm xào tiêu ớt
– Cho dầu vào chảo, đun nóng, thả tỏi vào chiên đến khi dậy mùi thì thả hành tây vào đảo qua.
nấm xào tiêu ớt
– Đổ nấm vào nồi, đảo đều đến khi nấm mềm thì thêm nước, mắm cùng tép xay. Khi nấm gần chín thì cho ớt đã thái miếng dài cùng hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
Nấm xào tiêu ớt

Nấm xào tiêu ớt

Gắp nấm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng để hương vị thơm ngon nhất.
Chúc các bạn ngon miệng!