Nấm đùi gà xào xả ớt

 

Nguyên liệu:

  1. 4 cây nấm đùi gà
  2. 2-3 trái ớt chuông
  3. Gia vị : Bột nêm chay, đường,muối, dầu ăn,xì dầu
  4. Cách làm:
  5. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khúc chừng hai mắt tay, tiếp cắt dọc xuống và cắt một lần nữa như đầu mút đũa
  6. Ớt quả cắt khoanh tròn
  7. Bắc chảo lên bếp cùng với hai muỗng canh dầu ăn cho nóng.
  8. Cho nấm vào xào, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm 1 muỗng cà phê xì dầu,1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, đảo đều.
  9. Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình, tắt bếp rắc rau ngò đã cădt nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm rất ngon

Chúc các bạn ngon miệng!