Nấm đông trùng hạ thảo hầm vịt

Với sự kết hợp giữa thịt vịt và nấm đông trùng hạ thảo sẽ tạo ra món súp thơm ngào ngạt, thịt vịt ngọt hòa quyện với vị nấm đông trùng hạ thảo đặc trưng cùng nấm và táo tàu, tất cả đã tạo nên một hương vị có một không hai.

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 2 hộp nấm ĐTHT tươi (30g/hộp) hoặc 1 túi nấm ĐTHT khô (10g)
  • Nấm hải sản1túi
  • Táo tà, gừng tươi
  • Sốt bào ngư
  • Một số gia vị thông dụng

Cách làm:

  • Vịt sau khi làm sạch thì chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đun sôi nước với một ít gừng, cho hết cả phần thịt vịt vào nấu.
  • Tiếp đến là cho táo tàu, đường, muối và sốt bào ngư vào.
  • Nấu một lúc cho thịt chín, thả nấm hải sản vào, đợi sôi lên thì bỏ hết phần nấm ĐTHT vào nồi, nấu thêm ít phút nữa là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!

Comment Nấm Lý tưởng .VN