Cơm rang nấm hương

 

Nguyên liệu:

  • Nấm hương khô 20g
  • Tôm tươi bóc vỏ 100g
  • Cơm trắng 1 chén
  • Trứng gà 1 quả.
  • Tỏi băm, gừng cắt sợi
  • Hành lá, ngò rí, ớt chuông xanh cắt hạt lựu
  • Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

1, Tôm cắt hạt lựu, ướp với 1/4 muống muối, 1/4 muống tiêu, 1/3 muống bột ngọt, 1 muống tỏi băm và 1/2 muống gừng cắt sợi. Trứng đánh đều với 1/3 muống hạt nêm.

2, Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cắt lát mỏng.

3, Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

4, Trộn đều trứng với cơm. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và nấm hương vào xào chín, tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho cơm săn và trứng chín, nêm dầu hào vào.

5, Cuối cùng cho hành lá, ớt cắt hạt lựu, gừng cắt sợi vào xào chín tới, rồi đảo đều, tắt lửa.

Chúc các bạn ngon miệng!