Cách làm nấm đùi gà chiên xù thơm ngon

Nấm là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cho nên rất nhiều chị em nội trợ yêu thích và thường xuyên chế biến loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình, đặc biệt là những ngày rằm, mồng 1 hàng tháng. Đây còn là nguyên liệu để làm nên những món ăn chay ngon tuyệt hảo nữa. Dưới đây là cách làm món nấm đùi gà chiên xù thơm ngon lạ miệng và hấp dẫn.

Nấm đùi gà chiên xù

Nấm đùi gà chiên xù

Nguyên liệu 

Nấm đùi gà: 250g
Bột mì: 50g
Bột chiên xù màu cam: 50g
Trứng gà: 2 quả
Rau mùi: 30g
Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.

Nguyên liệu món nấm đùi gà chiên xù

Nguyên liệu món nấm đùi gà chiên xù

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà: Làm sạch, thái hình con chì sao cho khi chiên trông giống cái đùi gà để món ăn thêm phần bắt mắt, rửa sạch, ướp với ½ thìa muối, ¼ thìa tiêu trong 15 phút.
Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ, đánh tan.
Rau mùi: Nhặt sạch, thái mịn, chia làm 2 phần.
Bột mì: Hòa tan với nửa bát nước để có được một hỗn hợp sền sệt, cho trứng gà, một nửa rau mùi vào, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu rồi khuấy tan đều hỗn hợp.
Bột chiên xù: Đổ ra đĩa trộn với phần rau mùi còn lại.

Thực hiện

Cho nấm vào bát đựng hỗn hợp bột mì, trứng gà, sau đó, bạn trộn đều lên để cho lớp bột mì đó phù đều bên ngoài của cây nấm.
Gắp từng thanh nấm lăn đều qua bột chiên xù, nhớ lăn nhiều lần để cho lớp bột áo bám đều ở bên ngoài, càng nhiều thì ăn sẽ ngon hơn.
Dùng chảo chống dính loại nhỏ, cho dầu ăn vào ngập mặt chảo, khi dầu sôi nóng già bạn cho nấm vào chiên vàng đều các mặt.
Khi nấm chín có màu đẹp và hấp dẫn thì gắp ra và cho vào đĩa có giấy thấm, như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn ngon này rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!