Cách làm món cà ri nấm hương chay

Cà ri nấm hương chay không chỉ đơn giản, dễ làm, dễ ăn mà còn nhiều chất dinh dưỡng để bạn yên tâm thưởng thức trong mùa lễ Vu Lan.

ca-ri-nam-huong-chay

Nguyên liệu:

– 200 gram nấm hương

– 5 miếng đậu hũ

– 100 ml sữa đặc

– 300 ml sữa tươi

– 2 củ khoai môn (khoảng 200 gram)

– 2 quả ớt sừng

– 1 củ hành tây

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng cà phê bột cà ri

– Muối, đường, dầu ăn, ớt bằm, chanh, bột ngọt, rau mùi, muối hột, đường.

Cách nấu cà ri nấm hương chay
– Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Cho khoai môn và ớt sừng vào nồi, luộc chín kỹ cả hai, rồi cho vào máy xay nhuyễn.

– Lột vỏ hành tây, bổ múi cau.

– Gọt bỏ phần gốc già của nấm hương, ngâm nấm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

– Rửa sơ đâu hủ, xắt thành miếng vừa ăn.

– Đặt nồi lên bếp, tráng sơ với nồi với một muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, lần lượt cho vào nồi bột nghệ, bột cà ri, hỗn hợp khoai môn và ớt sừng xay vào. Nhẹ tay đảo đều để các thành phần trộn lẫn vào nhau.

– Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, cho tiếp sữa đặc và sữa tươi vào, Khi hỗn hợp sôi, nêm một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối vào. Nấu cà ri với lửa nhỏ đến khi nước dùng gần sệt lại thì cho nấm hương và đậu hủ vào.

– Múc cà ri vào tô. Món này ăn cùng bánh mì, cơm nóng hay bún đều được.

Chúc các bạn ngon miệng!