Canh gà hầm nấm hương

Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt gà
  • 100 gram hạt sen tươi
  • Nấm hương khô
  • 2 củ cà rốt
  • Hành ngò
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Rửa thịt gà thật sạch, ướp với chút tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm. Nấm hương khô ngâm nước cho mềm. Cà rốt rửa sạch tỉa hoa hoặc cắt nhỏ.
  • Cho 500 – 700 ml nước sôi vào hầm, cho hạt sen vào hầm chung. Tiếp theo cho thịt gà đã ướp gia vị vào hầm. Cuối cùng là cho cà rốt, nấm hương vào. Hầm trong thời gian 30 phút, vớt bọt.
  • Sau 30 phút, nếm lại vị canh xem có hợp khẩu vị không. Nếu không thì bạn có thể nêm thêm. Rồi cho tiêu hành ngò vào và tắt bếp

Nấm Lý tưởng chúc bạn ngon miệng!