Salad mộc nhĩ tươi

Cộng đồng mạng - Cách làm salad nấm mộc nhĩ lạ miệng ngày đông

Nguyên liệu:

  • Nấm mộc nhĩ tươi 1 khay 250g
  • Ớt, nước tương, dầu mè, tỏi, giấm, đường trắng, hành lá

Cách làm:

  • Ớt, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Mộc nhĩ tươi cắt chân.
  • Cho lần lượt 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường trắng vào trong 1 tô khác, khuấy đều cho tan.
  • Thêm mộc nhĩ, tỏi, ớt, hành lá, 1 thìa cà phê nước tương vào, trộn đều. Đậy tô lại và để tủ lạnh mát trong 30 phút. Khi ăn, lấy tô salad ra, trộn đều một lần nữa để khuấy phần nước sốt ở đáy tô lên.
  • Trang trí với hành lá hoặc ngò thơm tùy thích.

Chúc các bạn ngon miệng!