Nấm tuyết xào hải sâm

Nguyên liệu:

  • Nấm tuyết: 1 bông
  • Hải sâm chay: 100g
  • Ngô non 50g
  • Cà rốt 50g
  • Cải thìa 100g
  • Củ hũ dừa 100g
  • Hạt điều 50g
  • Nước dừa 1 chén
  • Gia vị nêm nếm khác

Cách làm:

  • Nấm tuyết khô ngâm nở, bỏ gốc, cắt miếng 2cm. Nấm tuyết tươi cắt miếng 2cm.
  • Cà rốt, củ hũ dừa. ngô non cắt miếng dài 4cm.
  • Cải thìa bỏ bớt lá, cắt dọc làm đôi.
  • Chần qua rau củ với nước sôi, sau đó ngâm đá.
  • Hải sâm ngâm mềm, cắt như rau củ.
  • Pha chén sốt: 1 chén nước dừa + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng hạt nêm khuấy đều.
  • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi đều hành boaro, cho rau củ vào xào nhanh, cho hải sâm và 1/2 lượng sốt vào.
  • Cho nấm tuyết vào đảo nhanh tay.
  • Trộn 1 muỗng bột năng vào 1/2 phần sốt còn lại cho vào chảo xào đến khi sốt vừa sánh.
  • Cho ra đĩa rắc tiêu, hạt điều.

Chúc các bạn ngon miệng