Nguyên liệu:
- Nấm tuyết: 1 bông
- Hải sâm chay: 100g
- Ngô non 50g
- Cà rốt 50g
- Cải thìa 100g
- Củ hũ dừa 100g
- Hạt điều 50g
- Nước dừa 1 chén
- Gia vị nêm nếm khác
Cách làm:
- Nấm tuyết khô ngâm nở, bỏ gốc, cắt miếng 2cm. Nấm tuyết tươi cắt miếng 2cm.
- Cà rốt, củ hũ dừa. ngô non cắt miếng dài 4cm.
- Cải thìa bỏ bớt lá, cắt dọc làm đôi.
- Chần qua rau củ với nước sôi, sau đó ngâm đá.
- Hải sâm ngâm mềm, cắt như rau củ.
- Pha chén sốt: 1 chén nước dừa + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng hạt nêm khuấy đều.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi đều hành boaro, cho rau củ vào xào nhanh, cho hải sâm và 1/2 lượng sốt vào.
- Cho nấm tuyết vào đảo nhanh tay.
- Trộn 1 muỗng bột năng vào 1/2 phần sốt còn lại cho vào chảo xào đến khi sốt vừa sánh.
- Cho ra đĩa rắc tiêu, hạt điều.
Chúc các bạn ngon miệng