Nấm rơm giòn sần sật, vị thanh ngọt nhẹ hòa quyện với xì dầu thơm nồng mằn mặn, ăn rất đưa cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối loãng và cắt đôi
- 1/4 chén xì dầu
- 1/4 muỗng cà phê giấm hoặc mẻ
- 2 tép tỏi đập dập
- Gia vị: ớt băm, muối, tiêu, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách nấu:
Bước 1: Phi thơm tỏi với ít dầu nóng. Sau đó cho nấm vào đảo đều.
Bước 2: Cho xì dầu vào chảo nấm. Hãm lửa nhỏ và đun cho nước của nấm tiết dần ra.
Bước 3: Khi nấm kho đã sắp cạn nước, bạn cho vài giọt giấm vào và nêm lại gia vị với nước mắm chay.
Đợi đến khi nước sền sệt, bạn có thể múc ra đĩa và thưởng dùng thành quả của mình.
Chúc các bạn ngon miệng!