Miến trộn mộc nhĩ chua cay

Mùa hè tới khiến bạn ăn mất ngon và luôn luôn có cảm giác thèm được bổ sung thêm các loại rau củ hoặc thực phẩm với vị chua – giòn – mát. Món miến trộn chua cay này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ, ngon miệng mà đủ chất hoặc bạn có thể dùng nó làm món khai vị trong các bữa cơm khi nhà có khách. Nấm lý tưởng Việt sẽ hướng dẫn bạn làm món này nhé!

Nguyên liệu:

  • Miến: 50 gr
  • Giá đỗ: 10 gr
  • Mộc nhĩ: vài tai
  • Tôm khô: 30 gr
  • Dừa nạo: 20 gr
  • Lá bạc hà: 1 nắm, rửa sạch, bằm vụn
  • Chanh: 3 quả
  • Ớt: 2 quả bỏ hạt
  • Gia vị: đường, muối

Cách làm:

  • Dừa các bạn nạo thái vụn, cho lên chảo rang vàng (các bạn nhớ để ý đừng để dừa cháy vì như thế khi trọn món ăn sẽ có mùi khét)
  • Mộc nhĩ các bạn ngâm nở, rửa sạch rồi luộc khoảng 2 phút trong nước sôi và lấy ra để ráo, thái sợi.
  • Tôm khô bạn trụng qua nước nóng khoảng vài phút cho nở rồi rửa lại cho sạch sạn.
  • Tiếp theo các bạn cho tôm, ớt, đường và một nhúm muối vào máy xay.
  • Vắt chanh lấy khoảng 110ml nước cốt, rưới lên hỗn hợp tôm – ớt rồi xay nhuyễn.
  • Miến các bạn luộc trong nước sôi vài phút cho mềm rồi vớt ra thả ngay vào tô nước lạnh để miến khỏi dính bết, sau đó vớt ra rổ, để ráo.
  • Các bạn trụng giá đỗ trong nước sôi khoảng 30 giây cho giá đỗ chín tái, bớt hăng rồi vớt ra rổ, để ráo.
  • Cuối cùng các bạn cho miến, giá đỗ, tôm xay, lá bạc hà, mộc nhĩ vào một tô lớn, trộn đều rồi lấy ra đĩa, rắc dừa rang vàng ăn kèm rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!