Nấm mỡ xào tỏi

Nguyên liệu làm nấm mỡ xào tỏi

Nguyên liệu:

  • 500g nấm mỡ
  • 5 tép tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • rau mùi, muối, tiêu, bơ, dầu ăn

Cách làm:

  • Nấm mỡ sau khi mua về để nguyên, cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
  • Hành tây mua về, bỏ gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng chảo trên lửa lớn rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh bơ lạt vào.
  • Khi bơ đã tan và sôi, thêm hành tây xắt nhỏ và xào trong 2 phút.
  • Khi bạn có thể ngửi thấy mùi hành, thêm nấm vào nồi và áp chảo trên lửa lớn cho đến khi phần dưới có màu nâu.
  • Lật nấm lại và tiếp tục áp chảo mặt còn lại.
  • Áp chảo nấm cho đến khi vàng đều 2 mặt, nấm có mùi thơm đặc trưng thì giảm lửa nhỏ, cho tỏi băm vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Đảo thêm 2 phút nữa cho nấm chín hẳn và thấm đều gia vị.
  • Nếm lại gia vị lần cuối, cho ngò rí đã cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 30 giây cho rau chín thì tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!