Không khác nhiều so với món mộc nhĩ xào thịt, món mộc nhĩ xào trứng cút các chị chỉ cần thay thịt lợn bằng trứng cút thôi nhé, siêu đơn giản ạ.
Nguyên liệu:
- Trứng cút 15 quả
- Mộc nhĩ tươi 200g hoặc mộc nhĩ khô 0.5gr
- Hành lá, dầu hào, gia vị mắm muối…
Chế biến:
- Mộc nhĩ tươi rửa sạch, cắt nhỏ thành miếng dài, nếu dùng mộc nhĩ khô ngâm nước lạnh cho mộc nhĩ nở to hết, rửa sạch rồi thái miếng dài.
- Trứng cút luộc chín, sau đó cho vào chảo dầu chiên vàng đều các mặt, gắp ra đĩa.
- Phi thơm một chút dầu ăn với hành khô, cho mộc nhĩ vào đảo, đậy vung đun khoảng 1 phút.
- Sau đó cho trứng cút, dầu hào, gia vị hạt nêm, mắm vào đảo cùng.
- Đậy vung đun sôi khoảng 4-5 phút cho mộc nhĩ chín, trứng ngấm gia vị thì cho hành lá và đảo đều rồi tắt bếp.
- Nếu thích bạn có thể cho thêm rau thơm, cà rốt, ớt ngọt vào xào cùng, cũng rất ngon và đầy màu sắc đấy ạ.
Chúc các bạn ngon miệng!