Kim châm xóc muối tỏi

Nguyên liệu:

  • 200 gr nấm kim châm
  • 1/2 chén bột chiên giòn
  • 2 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 thìa muối tôm
  • 1/2 thìa đường

Cách làm:

  • Nấm xé từng bụi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.
  • Vớt nấm ra để ráo nước. Có thể cho nấm vào một chiếc khăn sạch, vắt thật ráo, Càng ráo càng tốt nhưng lưu ý vắt sao để nấm không bị gãy.
  • Cho nấm vào tô. Rắc bột chiên giòn vào trộn đều.
  • Ớt, hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Chờ dầu ăn thật sôi cho nấm vào chiên vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
  • Dùng chảo đó bỏ bớt dầu ra cho tỏi vào đảo đến khi tỏi vàng thì cho ớt và hành lá vào, bỏ phần nấm đã chiên vô, rắc phần muối tôm và đường lên, xốc đều.
  • Cho nấm ra dĩa, ăn kèm tương ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!