Gỏi nấm tuyết tôm thịt và tai heo

Nguyên liệu:

  • 70gr nấm tuyết khô có bán tại Nấm Lý tưởng
  • Tôm 100g
  • Mực ống 200g
  • Thịt ba chỉ 200g hoặc tai heo
  • Cà rốt 1 củ
  • Dưa leo 2 trái
  • Rau thơm và 5 quả quất, 2 lá chanh.
  • Lạc và ít gia vị

Cách làm:

  • Nấm tuyết ngâm nở, cà rốt cắt sợi, dưa leo bỏ ruột cắt sợi, hành trắng cắt nhỏ, ngâm qua dấm đường cho thấm.
  • Thịt luộc sơ, mực luộc sơ, tôm luộc sơ.
  • Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi và sả băm cho thơm vào, cho thịt mực và tôm vào xào với hạt nêm và nước mắm. Nêm vừa ăn nhấc xuống để nguội
  • Pha nước gỏi: nước cốt quất, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, lá chanh cắt nhuyễn, 1 cái vỏ quất cắt nhuyễn.
  • Để ráo nguyên liệu cà rốt, nấm tuyết đã ướp dấm đường bên trên.
  • Trộn với thịt tôm đã xào, cho nước trộn gỏi vào trộn đều với nhau.
  • Cho thêm rau thơm và húng lũi cắt nhuyễn, bày ra đĩa rắc thêm vừng rang và lạc vào.
  • Ngoài ra có thể ăn kèm với bánh phồng tôm.

Chúc các bạn ngon miệng!