Nấm và hải sản là một sự kết hợp tuyệt vời cho các bữa ăn. Dưới đây là công thức làm món cua nhồi nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 500g nấm mỡ nâu
- 150g thịt cua biển luộc
- 120g phô mai kem
- 40g phô mai nạo sợi nhuyễn
- 2 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần lá và phần đầu hành.
- 10g lá húng quế
- 10ml dầu ô liu
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- Gia vị: muối, tiêu, tỏi, ớt băm nhuyễn
Cách làm:
- Rửa sạch nấm, cắt riêng phần thân và mũ nấm. Sau đó, băm nhuyễn thân nấm rồi để sang một bên.
- Làm nóng dầu ô liu trong chảo.
- Cho thân nấm, tỏi, ớt, lá húng quế, đầu hành băm nhuyễn vào, xào khoảng 5 phút cho đến khi nấm chín hoàn toàn.
- Phết một lớp dầu mỏng bên ngoài mũ nấm và ướp một ít muối phía trong cho đậm đà.
- Xay nhuyễn thịt cua cùng với phô mai kem.
- Cho thịt cua vừa xay, phô mai sợi và phần thân nấm xào vào một tô lớn rồi trộn đều.
- Cho vào hỗn hợp một chút nước cốt chanh tươi.
- Sau cùng, dồn phần nhân vào trong mũ nấm và đặt vào lò nướng.
- Chỉnh nhiệt độ lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút.
Chúc các bạn ngon miệng!