Nấm Đông Cô khô VN 60g

54.000

Mã: 8938508492817 Danh mục: Từ khóa: ,

Thông tin của sản phẩm
– Tên sản phẩm: Nấm đông cô
– Quy cách đóng gói: Đóng túi nilon bên ngoài.
– Hạn sử dụng: 1 năm
– Trọng lượng: 60g
– Giá bán tham khảo: 58.000 VNĐ

4 lợi ích tuyệt vời của nấm Đông Cô

Nấm đông cô được sử dụng trong đời sống của người Châu Á hàng nghìn năm để giảm viêm, cải thiện sức sống và tăng độ đàn hồi của da. A-xít kojic chiết xuất từ nấm đông cô có mặt trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Thành phần này thay thế chất hydroquinone, giúp tẩy trắng da, làm mờ dần các vết sẹo thâm và đốm đồi mồi. Bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nấm đông cô đem lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch nhờ ba tác động:   Trước hết, chất d-Eritadenine (còn gọi là lentinacin, lentsine, đôi khi viết tắt là DEA) có trong nấm giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hợp chất đường liên phân tử glucans beta trong nấm cũng có tác dụng này. Nấm đông cô tươi   Thứ hai, nấm đông cô có thể ngăn chặn quá trình sản xuất phân tử bám vào, giúp bảo vệ các mạch máu.   Thứ ba, nấm đông cô có một số chất chống ô-xy hóa là man gan, selenium, kẽm, đồng bảo vệ mạch máu khỏi sự thiệt hại do quá trình này gây ra.

Đặc biệt, chất ergothioneine (ET), có nguồn gốc từ a-xít amin histidine có lợi cho ti thể (mitochondria). Ti thể sử dụng ô-xy để tạo ra năng lượng cho các tế bào, trong đó có tế bào tim, giúp tim mạch khỏe mạnh. Phòng ngừa và điều trị bổ sung với một vài loại bệnh ung thư  Lentinan, một trong những thành phần chính của nấm đông cô có hiệu quả ức chế enzyme cytochrome P450 1A, thủ phạm gây viêm và ung thư. Thử nghiệm trên động vật cho thấy các chất chiết xuất từ nấm đông cô rất có lợi trong việc chống ung thư ở các tế bào ruột kết.   Chất lentinan còn trợ giúp hệ thống miễn dịch, có thể ngăn cản các tế bào ung thư vú phát triển.

Vì vậy, ăn nấm đông cô như một cách điều trị bổ sung đối với người bị ung thư vú, ung thư bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt. Giúp quý cô giảm cân Trong 100g nấm đông cô chỉ có 34 calorie, ít hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác và chỉ chứa khoảng 0,5g chất béo nhưng lại cung cấp 2,5g chất xơ, giàu hàm lượng nước giúp bạn có cảm giác ăn no, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition năm 2010, trong 1,800g nấm đông cô nấu chín có khoảng 515 IU vitamin D, thúc đẩy cơ thể giảm trọng lượng. Nấm đông cô khô   Trong khi áp dụng chế độ ăn giảm cân, hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng. Hợp chất lentinan trong nấm đông cô sẽ giúp tăng cường và trợ giúp hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, cảm lạnh và cúm.

Lưu ý khi sử dụng và chế biến nấm đông cô:

Một số người có thể dị ứng với nấm đông cô. Sau khi ăn nấm, nếu có biểu hiện phát ban, sưng mặt, cổ, cổ họng, khó thở, tăng nhịp tim, bạn nên đến bệnh viện sớm. Nếu uống 4g chiết xuất nấm đông cô mỗi ngày, liên tục mười ngày, có thể gây tăng bạch cầu ái toan, tình trạng gia tăng bất thường của tế bào bạch cầu trong cơ thể.

Chế biến đúng cách: Để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị thất thoát và tăng cường lợi ích sức khỏe từ nấm đông cô, bạn chỉ nên nấu trong 7 phút. Nấm rất xốp, do đó nếu tiếp xúc với nước quá lâu sẽ trở nên mềm, mất độ ngon và giòn. Vì thế, khi chế biến, bạn đừng ngâm mà dùng khăn ướt lau sạch nấm rồi rửa nhanh lại với nước.

(Theo Webphunu)

Sản phẩm được đóng gói trong bao bì đẹp, tiện lợi sử dụng, có bày bán tại showroom trực tiếp của Công ty TNHH Thực Phẩm Lý Tưởng Việt Nam tại 59 Hàng Chuối, Hà Nội và các siêu thị trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc.

Comment Nấm Lý tưởng .VN

Trọng lượng 60 g
Công dụng:

1. Thích hợp dùng cho người ăn chay
Nấm đông cô có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Hàm lượng chất đạm có trong nấm đông cô rất nhiều nên thường được dùng thay cho thịt.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hợp chất D- Eritadenine là hợp chất có khả năng giảm lượng Cholesterol trong máu, bên cạnh đó hợp chất này còn tạo năng lượng cho các tế bào tim, giúp kiểm soát nồng độ Cholesterol và hệ tim mạch được khoẻ hơn.

3. Tăng cường khả năng hấp thụ
Các vitamin B2, B3, B5, B6 có trong nấm đông cô giúp quá trình chuyển hoá thực phẩm sang năng lượng được hiệu quả hơn, cải thiện khả năng tạo hồng cầu trong máu. Chỉ cần 4 nón nấm mỗi ngày là có thể cung cấp đủ vitamin B6 cho cơ thể.

4. Tăng cường sức đề kháng
Bên cạnh đó, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chất Lentinan trong nấm đông cô có khả năng hạn chế một loại enzym gây ung thư có tên là cytochormoe P450 1A. Nấm đông cô hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Không những vậy, Lentinan còn có khả năng giúp những người bị lao phổi chống lại độc tố vi khuẩn lao. Nếu sử dụng 1g/ ngày, mỗi tuần 2 lần thì có thể ngăn chặn hoàn toàn độc tố của vi khuẩn lao trong cơ thể nhờ tỷ lệ opsonin trong máu cao.

5. Hỗ trợ chống oxy hóa
Vitamin A, Vitamin C, L-ergothioneine là những vi chất dinh dưỡng chống oxy hoá một cách hiệu quả cho cơ thể.

6. Hỗ trợ giảm cân
Không phải ngẫu nhiên mà nấm đông cô thường xuất hiện ở những khẩu phần ăn dành cho người giảm cân. Bởi loại nấm này có chứa nhiều chất xơ và nước khiến cho cơ thể có cảm giác no hơn.

7. Cải thiện sức khỏe làn da
Trên thực tế, axit kojic chiết xuất từ nấm đông cô được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da, giúp cho làn da trắng và có độ đàn hồi tốt hơn.

8. Nguồn Vitamin D tuyệt vời
Tất cả chúng ta đều biết rằng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất, nhưng vẫn có thể nhận được một lượng kha khá loại vitamin quan trọng này từ nấm đông cô. Vitamin D rất quan trọng cho sự hình thành xương và răng khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch cũng như các bệnh tự miễn dịch. Vitamin này cũng cần thiết cho sự hấp thụ và chuyển hóa bình thường của phốt pho và canxi.

Cách sử dụng:

+ Dùng nước ấm khoảng 50oC, cho nấm vào ngâm nở.
+ Ngâm nước muối sau khi gọt sạch gốc để loại bỏ mùi mốc thường hay có của nấm.
+ Thả nấm đông cô khô vào ngay từ đầu để nấm tiết chất ngọt ra và thấm các vị khác.