Thịt bò áp chảo sốt nấm mỡ

Nguyên liệu:

  •  300 gram thịt bò
  • 1 khay nấm mỡ
  • 30 gram bơ
  • 30 ml rượu vang đỏ, 5 gram muối, 5ml vani
  • 15 gram bột bắp
  • 20 ml nước

Cách làm:

  • Thịt bò thái miếng to bản dày khoảng 4cm, rửa sạch, để ráo, dùng nĩa xiên nhẹ lên khắp miếng thịt bò (hoặc dùng chày dần nhẹ miếng thịt, mục đích là để miếng thịt khi áp chảo sẽ mềm, mau chín và ngấm gia vị), ướp thịt bò với 1/2 thìa con muối và 1/2 chỗ vani.
  • Nấm đem thái lát.
  • Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, đun nóng cho bơ tan chảy, sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi mặt thịt bò 2 phút trên lửa vừa.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho thịt bò vào nướng khoảng 5 phút.
  • Trong lúc chờ đợi thịt chín, cho chảo lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn và bơ, đun sôi, sau đó trút nấm vào xào, thêm 30 ml rượu vang đỏ, 1/2 thìa con muối, đun sôi, sau đó thêm nước bột bắp vào (nước bột bắp pha 15 gram bột bắp với 20 ml nước ấm).
  • Lúc này, thịt bò trong lò đã chín, lấy thịt bò ra và cho thịt bò vào chảo, đảo đều thịt bò để phần sốt nấm bao đều lên thịt.
  • Cuối cùng, cho cà chua bi vào trang trí cùng với chút lá bạc hà.

Chúc các bạn ngon miệng!