Thịt ba chỉ kho nấm rơm lạ miệng, kích thích vị giác nhờ hương vị đậm đà từ thịt hòa với vị ngọt dịu của nấm rơm. Thực đơn món ngon mỗi ngày cùng nấm nhà bạn không thể thiếu món này.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba chỉ
- 300 gr nấm rơm
- Bột bắp
- Hoa hồi (1-2 bông)
- Hành tím băm, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ bóp muối, rửa sạch với nước để khử mùi hôi.
- Thái thịt theo hình con chì hoặc thái miếng vừa ăn, ướp với ít hành tím băm, 1-2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột bắp, để khoảng 10 phút.
- Nấm rơm cạo bỏ những phần bẩn ở rễ rồi rửa sạch.
- Có thể để nguyên cả miếng hoặc cắt đôi nấm.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt ba chỉ đã ướp vào, thêm hoa hồi rồi đảo đều tay khoảng 3 phút trên lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì cho nửa bát con nước ấm vào, đậy vung và đun nhỏ lửa.
- Trong quá trình đun nếu cạn nước mà thịt chưa mềm thì có thể cho thêm nước.
- Khi thịt mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, đậy vung và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều ho đến khi nấm rơm ra màu và dậy mùi thơm là được.
- Tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên, cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!