Nước canh trong veo và ngọt mát nhờ có nấm và bắp non rất thích hợp dùng trong những ngày hè.
Món canh nấm giò sống rất đơn giản và dễ làm chị em nhé!
Nguyên liệu:
– 2 cái nấm đùi gà lớn
– 2 củ cà rốt
– 100 gr bắp non
– 150 gr giò sống
– Thì là, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Bắp non rửa sạch, để ráo. Nấm đùi gà xắt lát mỏng vừa ăn, ngâm rửa kỹ với nước muối, vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.
Bước 2: Băm nhuyễn ít thì là, trộn đều với giò sống.
Bước 3: Nấu sôi nước, cho nấm và bắp non vào.
Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì cho tiếp cà rốt.