NGUYÊN LIỆU
1 gói bột rau câu dẻo loại 25g
3 muỗng bột nấm linh chi
300g đường phèn
Khuôn làm rau câu.
CÁCH LÀM:
- Hòa 3 muỗng bột nấm linh chi với 50ml nước sôi ngâm khoảng 30 phút, để tinh chất từ nấm hòa tan vào nước.
- Hòa gói bột rau câu dẻo vào 300g đường, trộn điều, như thế rau câu mới không bị vón cục.
- Cho hỗn hợp nấm linh chi và nước lên bếp đun sôi.Cho thêm hỗn hợp bột rau câu với đường vào. Dùng thìa loại lớn vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra để rau câu có độ trong và màu tự nhiên. Để nguội hỗn hợp đã đun sôi.
- Đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại, khoảng 5-7 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được. Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị nấm linh chi đỏ ngọt mát rồi đấy.
Với cách làm này, bạn có thể có một món thạch rau câu lạ miệng. Bạn có thế làm một ít trà sữa rồi bỏ thêm thạch nấm linh chi là có ngay một loại nước giải khác độc đáo và hấp dẫn. Bạn cũng có thể cắt nhỏ từng miếng rau câu ra đĩa, cho thêm một ít sữa đặc có đường lên phía trên và rải một lớp đá vụn để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!