Súp nấm chua cay

Nguyên liệu:

  • 1/3 củ cà rốt,
  • 1/2 miếng đậu phụ,
  • mộc nhĩ, nấm hương
  • 200gr thịt heo,
  • 1 quả trứng,
  • bột năng, nước tương, giấm, muối, tiêu, ớt…

Cách làm:

  • Thái sợi cà rốt, đậu phụ, nấm mèo, thịt heo băm nhỏ ướp với một ít nước tương.
  • Cho dầu ăn vào nồi, cho nấm và cà rốt vào xào trước.
  • Tiếp theo thêm một lượng nước vừa ăn, cho các loại gia vị vào cùng, vặn lửa lớn.
  • Khi nồi canh sôi, đổ bột năng khuấy trong một ít nước vào.
  • Cho đậu phụ vào sau cùng để không bị nát.
  • Đánh trứng thật đều, cho vào nồi cùng với thịt heo, thêm một chút giấm, đợi nồi canh sôi lại, nêm nếm lại gia vị rồi rắc một ít hành lá và hạt tiêu là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!