Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan

Súp nấm Đài Loan công thức

Nguyên liệu:

  • Nấm hương
  • Cà rốt
  • 80 gr mộc nhĩ
  • Nấm kim châm
  • 200 gr thịt thăn
  • 100 gr bột khoai lang
  • 2 muỗng canh tinh bột ngô
  • Rau mùi, tỏi, nước, bột canh, giấm
  • dầu mè, rượu trắng, hạt tiêu, đường, nước tương

Cách làm:

  • Rửa sạch, cắt nhỏ cà rốt, mộc nhĩ, nấm và băm nhuyễn tỏi.
  • Thái thịt lợn thành các dải và ướp trong 15 phút với dầu mè, rượu trắng, hạt tiêu, đường, tinh bột ngô, nước tương. Rồi lăn qua một lớp bột khoai lang.
  • Đun sôi một nồi nước, cho thịt lợn vào nấu khoảng 4 phút, vớt ra để riêng. Sau đó, cho các nguyên liệu ở bước 1 vào đun trong 5 phút, để lửa vừa.
  • Hòa tinh bột ngô với nước vào nồi, thêm thịt lợn, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa là có thể dùng được, thêm rau mùi lên trên cùng.

Chúc các bạn ngon miệng!