Nguyên liệu:
- 3 cây nấm đùi gà
- 3 cọng rau ngò
- 3 tép tỏi
- 3 muỗng canh sa tế
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe giấm
- 2 muỗng canh nước dùng gà
- ¼ muỗng cafe muối
Cách làm:
- Nấm đùi gà mua về, sơ chế sạch sẽ sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Trong lúc này, chuẩn bị rau ngò thái rối và tỏi băm nhuyễn.
- Nấm đùi gà chín thì bạn vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé sợi vừa ăn như hình. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: sa tế, nước tương, đường, giấm, nước dùng gà, muối và tỏi tăm trộn với nhau.
- Cho nấm đùi gà ra tô cùng với rau ngò rồi rưới đều hỗn hợp sa tế lên và dùng đũa trộn đều cho nấm thấm gia vị.
Chúc các bạn ngon miệng!