Nấm kim châm xào bơ tỏi

Chỉ với nguyên liệu đơn giản như nấm kim châm, hành, tỏi…, bạn đã có thể làm bữa ăn ngon miệng trong những ngày không thể ra đường.

Nguyên liệu:

  • 450gr nấm kim châm Kinoko (3 túi)
  • 15g bơ
  • 20g tỏi băm
  • 5g hành lá tước sợi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu hào

Cách làm:

  • Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ phần gốc, tách nấm ra và rửa thật sạch.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho bơ vào,
  • đun cho bơ tan chảy ra tiếp đến bỏ tỏi băm vào xào thơm.
  • Cuối cùng bạn cho nấm kim châm vào xào chung
  • nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Múc nấm kim châm xào bơ tỏi ra đĩa, ăn chung với cơm trắng sẽ rất ngon. Nấm kim châm dai dai, ngọt ngọt quyện cùng vị béo thơm của bơ tỏi, cực kỳ hấp dẫn, đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!