Nấm kim châm trộn cay

Các tín đồ của món cay đặc biệt chú ý món nấm trộn này nha, đảm bảo bạn sẽ phải “mê tít” vì nấm trộn giòn sần sật, có vị ngọt tự nhiên mà ăn cay cay thì cực đã!

nam-tron-cay-don-gian-ma-an-voi-gi-cung-ngon

Nguyên liệu:
300g nấm kim châm

2 cọng hành lá

2 muỗng cafe hạt tiêu xay

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh ớt xay

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1
Nấm mua về cắt bỏ phần gốc, rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó bạn rửa nấm thêm một nước nữa cho sạch hẳn, để ráo rồi xếp ra đĩa.

Bước 2
Cho ớt xay rải đều lên mặt nấm. Chuẩn bị nồi hấp cách thủy và cho đĩa nấm vào trong khoảng 5 phút ở lửa lớn.

Bước 3
Sau khi nấm chín thì lấy ra khỏi nồi, đổ phần nước nấm chảy ra nếu có. Sau đó băm nhỏ hành lá rắc đều lên cùng với xì dầu và hạt tiêu. Cuối cùng, bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì tắt lửa, rưới dầu lên đĩa nấm. Khi ăn, trộn đều nấm lên và thưởng thức!

Chúc các bạn ngon miệng!