Nấm hương om trứng cút

Nấm hương dai, giòn, ngọt tự nhiên hòa quyện cùng nước sốt sánh mịn và trứng cút béo ngậy. Một món ăn đậm đà cho bữa cơm gia đình.

Nấm hương om trứng cút độc là sẽ tôn thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình bạn. Một món ăn vị đậm đà, có vị ngọt tự nhiên của nấm hương, vị béo ngậy của trứng cút, ăn kèm với cơm nóng trong tiết trời mùa thu se lạnh thì thật tuyệt vời.

Để có món nấm hương kho trứng cút ngon đúng điệu bạn cần chọn mua được nấm hương tươi, đạt chất lượng an toàn thực phẩm để giúp món ăn thêm phần ngon miệng.

Nấm hương om trứng cút món ngon thay đổi khẩu vị cho bữa cơm nhà - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nấm hương om trứng cút (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu: 

  • Nấm hương tươi: 3 khay 200g
  • Trứng cút 20 quả
  • Đậu phụ 2 miếng
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.

Cách làm:

  • Trứng cút rửa sạch, bắc lên bếp và luộc chín trong khoảng 10 phút. Trứng cút đã chín đổ ra bát nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng hơn.
  • Nấm hương sau khi mua về rửa sạch, bỏ chân nấm và khứa mũ nấm thành hình bông hoa cho đẹp mắt.
  • Cho nấm hương vào bát tô, nêm thêm bột nấm, hạt tiêu, nước mắm trong khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Trong khi chờ nấm hương ngấm gia vị đem trứng cút đã bóc cho lên chảo rán vàng.
  • Xắt đậu phụ ra thành miếng nhỏ và rán vàng.
  • Phi thơm hành với cà chua cùng một chút dầu ăn. Cho trứng vào đảo đều. Tiếp đến cho nấm hương đã nêm gia vị vừa ăn vào nồi. Thêm một chút nước để đun nấm và trứng cùng chín đều.
  • Khi nước bắt đầu sệt lại thì cho đậu phụ vào đảo sơ rồi tắt bếp, bày trí món ăn ra đĩa rồi thưởng thức kèm cơm nóng.
  • Đây là món ăn dễ làm, không mất công sức và lại ngon miệng. Các bạn hãy thử nấu để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!