Nguyên liệu:
- 300 gr nấm hương tươi
- 3 muỗng xì dầu
- Tỏi tây (hành boa rô)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng dầu ăn
- 1,5-2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
- Nấm cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng. Rửa sạch lại. Nếu nấm to thì chẻ làm đôi, để ráo nước.
- Làm nóng chảo cho 1 muỗng tỏi tây vào phi cho dậy mùi. Rồi cho nấm, xì dầu, đường, tiêu vào đun sôi.
- Đậy nắp lại hạ lửa nhỏ, như vậy nấm sẽ ra nhiều nước không cần phải thêm nước.
- Kho 10 phút thì nêm lại cho vừa miệng.
- Cho nấm ra đĩa, thêm tiêu hành, ăn cùng cơm trắng
Chúc các bạn ngon miệng!