Nấm hương kho xì dầu

Nguyên liệu:

  • 300 gr nấm hương tươi
  • 3 muỗng xì dầu
  • Tỏi tây (hành boa rô)
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 1,5-2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

  • Nấm cắt bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng. Rửa sạch lại. Nếu nấm to thì chẻ làm đôi, để ráo nước.
  • Làm nóng chảo cho 1 muỗng tỏi tây vào phi cho dậy mùi. Rồi cho nấm, xì dầu, đường, tiêu vào đun sôi.
  • Đậy nắp lại hạ lửa nhỏ, như vậy nấm sẽ ra nhiều nước không cần phải thêm nước.
  • Kho 10 phút thì nêm lại cho vừa miệng.
  • Cho nấm ra đĩa, thêm tiêu hành, ăn cùng cơm trắng

Chúc các bạn ngon miệng!