Nấm đùi gà có hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt vào thời tiết nóng bức.
Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà,
- củ năng
- thịt băm
- tỏi, hành lá, bột thì là, hạt thì là, vừng, tiêu bột, ớt bột, xì dầu, dầu hào, muối.
Cách làm:
- Nấm đùi gà rửa sạch, xé thành sợi mỏng để dùng sau, tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- Cho nước vào nồi đun sôi, thả các dải nấm đã xé sợi vào chần qua 1 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước
- Cho 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt thì là, 1 thìa ớt bột, vừng trắng vào 1 bát nhỏ, khuấy đều rồi để sang bên
- Cho dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào thơm, thêm tỏi băm và cho nấm xé sợi vào xào đến khi chuyển màu cánh gián
- Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 1 ít muối vào đảo đều tay.
- Rắc các gia vị đã trộn ở bước 3 lên, đảo đều tay rồi cho ra đĩ
- Rắc thêm hành lá để trang trí rồi thưởng thứ
Chúc các bạn ngon miệng!