Nấm đùi gà xé sợi

Lạ miệng với món nấm đùi gà xé sợi, ai ăn cũng mê tít - 1

Nấm đùi gà có hương vị tuyệt vời và giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt có tác dụng giải nhiệt vào thời tiết nóng bức.

Nguyên liệu:

  • Nấm đùi gà,
  • củ năng
  • thịt băm
  • tỏi, hành lá, bột thì là, hạt thì là, vừng, tiêu bột, ớt bột, xì dầu, dầu hào, muối.

Cách làm:

  • Nấm đùi gà rửa sạch, xé thành sợi mỏng để dùng sau, tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Cho nước vào nồi đun sôi, thả các dải nấm đã xé sợi vào chần qua 1 phút rồi vớt ra, vắt sạch nước
  • Cho 1 thìa bột thì là, 1 thìa hạt thì là, 1 thìa ớt bột, vừng trắng vào 1 bát nhỏ, khuấy đều rồi để sang bên
  • Cho dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào thơm, thêm tỏi băm và cho nấm xé sợi vào xào đến khi chuyển màu cánh gián
  • Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 1 ít muối vào đảo đều tay.
  • Rắc các gia vị đã trộn ở bước 3 lên, đảo đều tay rồi cho ra đĩ
  • Rắc thêm hành lá để trang trí rồi thưởng thứ

Chúc các bạn ngon miệng!