Nấm đùi gà xào

Nguyên liệu

  • 300 gram nấm đùi gà
  • 1 củ tỏi, nước mắm, dầu hào, xì dầu, hành hoa.

Cách làm:

  • Nấm rửa sạch sau đó cắt thành sợi dài (hoặc thành miếng mỏng tùy sở thích).
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đun một nồi nước sôi và bỏ nấm vào chần sơ. Khi nước sôi trở lại thì vớt nấm ra.
  • Rửa nấm qua nước lạnh cho nguội rồi vắt nhẹ để nấm ráo nước.
  • Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo và bỏ tỏi vào phi thơm.
  • Thêm một chút dầu màu điều để tạo màu đỏ đẹp mắt cho món ăn (nếu không có, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này).
  • Cho nấm vào chảo và đảo đều.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Nếu ăn chay, bạn có thể thể sử dụng muối và xì dầu/nước tương, hạt nêm chay thay cho nước mắm, dầu hào.
  • Đảo đều tay cho nấm ngấm gia vị.
  • Tắt bếp và cho hành hoa vào chảo nấm để tăng thêm hương vị, tạo màu sắc đẹp mắt.
  • Nấm xào là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, rất thích hợp để dùng cùng cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!