Nguyên liệu
- 300 gram nấm đùi gà
- 1 củ tỏi, nước mắm, dầu hào, xì dầu, hành hoa.
Cách làm:
- Nấm rửa sạch sau đó cắt thành sợi dài (hoặc thành miếng mỏng tùy sở thích).
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Đun một nồi nước sôi và bỏ nấm vào chần sơ. Khi nước sôi trở lại thì vớt nấm ra.
- Rửa nấm qua nước lạnh cho nguội rồi vắt nhẹ để nấm ráo nước.
- Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo và bỏ tỏi vào phi thơm.
- Thêm một chút dầu màu điều để tạo màu đỏ đẹp mắt cho món ăn (nếu không có, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này).
- Cho nấm vào chảo và đảo đều.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nếu ăn chay, bạn có thể thể sử dụng muối và xì dầu/nước tương, hạt nêm chay thay cho nước mắm, dầu hào.
- Đảo đều tay cho nấm ngấm gia vị.
- Tắt bếp và cho hành hoa vào chảo nấm để tăng thêm hương vị, tạo màu sắc đẹp mắt.
- Nấm xào là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, rất thích hợp để dùng cùng cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!