Nấm đùi gà xào húng quế

Nguyên liệu:

  • 300g nấm đùi gà
  • Ít gừng tươi
  • Nước tương
  • Rau húng quế
  • Hạt nêm
  • Ớt tươi. Bạn cũng có thể dùng ớt khô cho món ăn này và có thể ớt khô nếu có.
  • Đường

Cách làm:

  • Làm sạch và thái lát nấm đùi gà thành từng miếng mỏng.
  • Thái lát gừng tạo thành từng sợi nhỏ.
  • Xắt khoanh hoặc xắt nhỏ lượng ớt vừa đủ.
  • Phi thơm gừng trên chảo trước.
  • Khi gừng thơm, bạn tiếp tục cho nấm đùi gà vào xào chung với thời gian khoảng 3 phút.
  • Bạn có thể nêm nếm thêm lượng nước tương, ớt, hạt nêm, đường sao cho vừa miệng rồi đảo đều với nhau tầm khoảng 5 – 7 phút cho tới khi nấm đã chín và thấm đều các gia vị.
  • Làm sạch rau húng quế, để ráo, cắt sơ sau đó bỏ vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!