Nguyên liệu:
- 300g nấm đùi gà
- Ít gừng tươi
- Nước tương
- Rau húng quế
- Hạt nêm
- Ớt tươi. Bạn cũng có thể dùng ớt khô cho món ăn này và có thể ớt khô nếu có.
- Đường
Cách làm:
- Làm sạch và thái lát nấm đùi gà thành từng miếng mỏng.
- Thái lát gừng tạo thành từng sợi nhỏ.
- Xắt khoanh hoặc xắt nhỏ lượng ớt vừa đủ.
- Phi thơm gừng trên chảo trước.
- Khi gừng thơm, bạn tiếp tục cho nấm đùi gà vào xào chung với thời gian khoảng 3 phút.
- Bạn có thể nêm nếm thêm lượng nước tương, ớt, hạt nêm, đường sao cho vừa miệng rồi đảo đều với nhau tầm khoảng 5 – 7 phút cho tới khi nấm đã chín và thấm đều các gia vị.
- Làm sạch rau húng quế, để ráo, cắt sơ sau đó bỏ vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!