Nấm đùi gà xào bơ tỏi

Nấm đùi gà là loại nấm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là cách làm nấm đùi gà xào bơ tỏi đơn giản nhưng rất hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 2-3 cây nấm đùi gà (200 gr)
  • Tỏi: 1 củ to
  • 1 quả ớt hiểm
  • Hành lá
  • Gia vị: Bơ thực vật, dầu ăn, nước tương, đường, dầu hào

Cách làm:

  • Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 – 5 phút, rửa lại với nước và để ráo. Dùng dao cắt nấm thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi một nửa chỗ tỏi cho vàng thơm rồi vớt ra. Dùng dầu ăn (bơ) đó chiên hơi sém vàng các lát nấm. Việc chiên qua nấm sẽ giúp nấm có lớp vỏ giòn bên ngoài, ăn sẽ bắt miệng hơn.
  • Cho 1 thìa bơ vào chảo, cho phần tỏi còn lại cùng với hành lá và ớt băm vào xào thơm sau đó trút phần nấm chiên vào.
  • Thêm một thìa nước tương, một thìa dầu hào, một ít đường vào đảo đều để các lát nấm ngấm bơ và vị mặn là được. Bỏ nấm ra đĩa ăn, rắc phần tỏi phi trước đó lên trên.

Chúc các bạn thành công!