Nguyên liệu:
- 2 khay nấm đùi gà (khoảng 500g)
- 1 khay mộc nhĩ tươi
- 3 quả ớt tươi, thái lát mỏng hoặc nước mắm ngâm tỏi ớt, tỏi băm
- 1 cọng hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh giấm gạo đe, xì dầu, dầu ăn, đường, bột bắp,
Cách làm:
- Thái nấm đùi gà thành các miếng tròn nhỏ (giống như hình con sò). Chuẩn bị tỏi, ớt, mộc nhĩ và hành lá.
- Lấy 1 bát sạch, đổ 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh giấm gạo đen, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước vào bát và trộn đều để làm nước sốt. Để qua một bên.
- Đổ dầu ăn vào chảo. Phi tỏi cho thơm
- Cho nấm đùi gà vào xào. Chiên cho đến khi mép nấm đùi gà có màu nâu.
- Thêm mộc nhĩ, ớt tươi vào và xào.
- Đổ hỗn hợp nước sốt (đã khuấy đều trước đó) và hành lá vào chảo. Tắt bếp ngay khi nước sốt đặc lại.
- Đổ nấm đùi gà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng hoặc các món mặn khác, hay bún.
- Thay vì ớt tươi, bạn có thể sử dụng nước mắm tỏi ớt ngâm tự làm hoặc ớt ngâm. Hãy sử dụng ½ đến 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt ngâm tự làm hoặc ớt ngâm để làm món nấm đùi gà sốt tỏi
Chúc các bạn ngon miệng!