Nấm đùi gà sốt sa tế

 

Nguyên liệu:

  • 3 cây nấm đùi gà
  • sa tế, hành khô, tiêu, bột nêm, đường, xì dầu, dầu hào, hành lá, dầu ăn.

Cách làm:

  • Gọt sạch phần chân nấm đùi gà, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt nấm đùi gà thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm, dùng dao khía trên bề mặt nấm thành những hình ô vuông nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sach thái nhỏ.
  • Làm nóng chảo, cho vào chảo 1 lớp dầu ăn mỏng, đun nóng dầu rồi cho nấm đùi gà vào chiên cho đến khi hai mặt hơi ngả vàng
  • Dùng dao khía trên bề mặt nấm thành những hình ô vuông nhỏ, chiên vàng đều.
  • Sốt sa tế: Phi thơm hành rồi cho vào chảo 1 muỗng sa tế, 1/2 bát con nước lọc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa đường, 2 thìa xì dầu rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan vào với nhau.
  • Sau đó ta đổ nấm vào hỗn hợp trên đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh sệt lại và thấm đều lên từng miếng nấm thì tắt bếp.
  • Nấm đùi gà sốt sa tế được bày ra đĩa, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và trang trí thêm 1 vài loại rau của: dưa chuột hoặc mướp đắng ăn kèm cũng rất ngon.
  • Thành phẩm: Những miếng nấm đùi gà sốt sa tế có màu sắc đẹp mắt, dai ngon sần sật, quyện cùng sốt sa tế cay cay ngọt ngọt cùng với các gia vị thơm lừng hấp dẫn chắc chắn sẽ trở thành món ngon hút cơm cho cả gia đình.

Chúc các bạn ngon miệng!