Nấm đùi gà rang muối

Nguyên liệu:

  • Nấm đùi gà baby 200g
  • Bột chiên giòn
  • Sả xé mỏng, Ớt sừng, Húng quế, Đậu xanh rang, Nếp rang, Hạt nêm, Tiêu, Đường
  • Bánh phồng chay
  • Muối

Cách làm:

  • Nấm đùi gà cắt thành từng lát mỏng.
  • Sả sau khi sửa sạch, lột 2 lớp vỏ ngoài, sau đó bạn xé thành sợi mỏng.
  • Rau húng quế, ớt bạn rửa sạch. Tiếp đó, bạn cắt ớt thành lát mỏng
  • Bạn chuẩn bị 1 tô sạch, cho 3 muỗng canh bột chiên giòn pha, 1/4 muỗng cà phê muối với 1 – 2 muỗng canh nước.
  • Khuấy đến khi bột được tan hết. Bạn cho nấm vào tô và trộn đều.
  • Bắc chảo ngập dầu lên bếp, dầu sôi thì bạn chỉnh lửa nhỏ và cho nấm vào.
  • Chiên đến khi nấm chín vàng thì bạn thêm 2 cây sả xé mỏng và 6 – 7 lát ớt sừng lên chảo.
  • Đảo đều tay thêm 5 phút, bạn thêm 5 – 6 lá húng quế. Đảo nhanh tay rồi vớt ra cho ráo dầu.
  • Bạn cho lần lượt: 1 muỗng cà phê đậu xanh rang, 1 muỗng cà phê nếp rang, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu2 muỗng cà phê đường, 4 bánh phồng chay vào máy xay rồi xay nhuyễn.
  • Bạn cho hỗn hợp nấm, sả đã chiên lên chảo, sau đó bạn rang nấm cùng 1 muỗng canh hỗn hợp muối vừa xay.
  • Đảo đều tay cho hỗn hợp thấm đều gia vị.

Nấm đùi gà rang muối sau khi hoàn thành có màu sắc vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm hòa lẫn với vị dai đặc trưng của nấm ở phía trong.

Đây là món ăn chay, có mùi thơm đặc trưng của sả ớt, muối mặn quyện lẫn với vị ngọt cùa đường, chấm kèm với tương ớt đảm bảo bạn ăn hoài mà không thấy chán!

Chúc các bạn ngon miệng!