Nấm đùi gà áp chảo sốt cay

Nguyên liệu
  • Nấm đùi gà 1 khay
  • Ớt, tiêu, tỏi băm, hành lá, dầu ăn, dầu hào
  • quả vải
Cách làm:
  • Pha một muỗng cà phê muối vào tô nước lọc, ngâm 2 cây nấm vào tô trong 5 phút.
  • Sau đó vớt ra xả sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng 3mm.
  • Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại. Hành tím, tỏi, hành lá, gừng và vải khô cắt nhỏ, tiêu hạt đập dập, ớt cắt lát.
  • Tiếp theo trụng sơ nấm với nước sôi trong 1-2 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Kế đến bắc một cái chảo và cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tiếp nấm vào chảo.
  • Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với độ dày mỏng của những lát nấm.
  • Khi quan sát thấy nấm ngả sang màu vàng và hơi cháy xém cạnh là đạt.
  • Phần sốt thực hiện như sau: Khi chảo nóng, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và cho các nguyên liệu: hành tím, tỏi băm, vải khô đã cắt nhỏ, ớt cắt lát, tiêu hạt đập dập phi cho thơm. Kế đến cho 2 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước lọc, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau khoảng 1-2 phút là có ngay nước sốt thơm nồng.
  • Món ăn đã hoàn tất, nhanh tay xếp nấm ra đĩa, rưới phần sốt sền sệt lên trên và rắc 1 ít hành lá cho hấp dẫn. Ăn ngay món này cơm nóng vừa thổi vừa ăn, vừa hít hà, hít hà!

Chúc các bạn ngon miệng!