Nguyên liệu:
- túi nấm đông cô, loại bỏ các đầu
- Miến
- dầu ăn, xì dầu, sốt hàu, muối, đường, dầu mè
- tỏi bóc vỏ, ớt, hành lá băm nhỏ
Cách làm:
- Ngâm miến với nước ấm rồi chần qua nước sôi khoảng 1 phút. Chắt nước và đặt sang một bên.
- Loại bỏ phần gốc của nấm đông cô. Và rửa thật nhanh dưới vòi nước chảy nếu cần. Xếp nấm đông cô vào khay lò nướng, úp mặt nấm đông cô xuống. Nướng nấm đông cô ở 180 độ C trong 5 phút cho đến khi nấm đông cô hơi héo.
- Lấy khay lò nướng ra, vo tròn sợi miến quanh ngón tay rồi đặt miến lên trên nấm đông cô.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo và phi tỏi cho thơm, sau đó cho 4 quả ớt hoặc tương ớt vào. Có thể điều chỉnh lượng ớt hay tương ớt theo sở thích cá nhân. Tiếp tục đun thêm 2 phút thì tắt bếp.
- Thêm 1 muỗng canh xì dầu, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường, dầu hào (tùy chọn), ½ muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ. Trộn đều.
- Múc hỗn hợp nước sốt tỏi nóng lên trên miến.
- Tiếp tục nướng nấm đông cô nhồi miến sốt tỏi thêm 5 phút nữa.
- Gắp nấm đông cô nhồi miến sốt tỏi ra đĩa và ăn khi còn nóng!
Chúc các bạn thành công!